Search

ทำไมคนท้องถึงมีปัญหาผิว? ครีมทาสำหรับคนท้อง จะช่วยได้หรือไม่?

คุณแม่อาจคิดว่าการดูแลตัวเองตอนท้องนั้นเป็นเรื่องยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่างหรือผิวพรรณ ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่อาจเครียดกับปัญหาผิวหน้าที่ต้องตื่นมาเจอในตอนเช้าทุกวัน จนทำให้หน้าดูหมองคล้ำและแห้งกร้าน และอาจทำให้แม่รู้สึกว่าการดูแลผิวหน้าให้สวยเปล่งปลั่งเป็นเรื่องที่ยากเกินไป แต่ความจริงแล้ว การดูแลผิวหน้าของคนท้อง ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพียงแค่เราต้องเข้าใจถึงสาเหตุที่แน่ชัด และแก้ไขอย่างถูกต้อง รวมถึงการเลือกใช้ ครีมทาสำหรับคนท้อง ที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับตัวเอง 

 

ปัญหาผิวคนท้องในช่วงตั้งครรภ์นั้นมีสาเหตุมาจากอะไร

1. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนส่งผลต่อผิวหน้า ครีมทาสำหรับคนท้อง

การตั้งครรภ์เป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนสูง และฮอร์โมนเหล่านี้ไม่เพียงส่งผลต่ออาการแพ้ท้องหรือทำให้กลิ่นปากเท่านั้น แต่ยังสามารถส่งผลต่อผิวของคุณแม่ได้เช่นกัน

ทราบไหมว่า..​ฮอร์โมนสามารถปรับเปลี่ยนสีผิวของคุณแม่ได้ มีคุณแม่ถึง 60% – 90% ที่มีการเปลี่ยนแปลงของสีผิว ดังนั้น ไม่ต้องตกใจหรือกังวล เพราะการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนถือเป็นเรื่องปกติและเป็นเพียงส่วนหนึ่งในเส้นทางการเป็นแม่นั่นเอง 

 

2. ช่วงตั้งครรภ์อาจเกิดฝ้าได้

ฝ้าในช่วงตั้งครรภ์ เป็นอีกหนึ่งปัญหาผิวคนท้องที่ก่อให้เกิดภาวะผิวคล้ำที่ทำให้ผิวเปลี่ยนสีปรากฏบนใบหน้าของคุณแม่ โดยปกติจะพบฝ้าบริเวณจมูก หน้าผาก และโหนกแก้ม โดยทั่วไปฝ้าจะค่อย ๆ จางหายและดีขึ้นได้เอง ซึ่งขึ้นอยู่กับเนื้อฝ้านั้น ถ้าฝ้าอยู่ตื้นจะหายเลย แต่ถ้าฝ้าลึกจะจางลงอย่างช้าๆ และอาจจะยังหลงเหลืออยู่บ้าง อย่างไรก็ดีปัจจัยสำคัญอีกอย่างของการเกิดฝ้า คือ รังสี UV จึงต้องมีการป้องกันรอยฝ้าในช่วงตั้งครรภ์อย่างปลอดภัยที่สุด

คุณแม่หลีกเลี่ยงฮอร์โมนไม่ได้ แต่คุณแม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้! อย่างแรกควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณแม่ได้ใช้ครีมทาหน้าคนท้องที่ปลอดภัยสำหรับผิวบอบบาง อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่รุนแรง หากเมื่อต้องออกไปข้างนอก ให้ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าของคุณ

 

3. ผิวหน้าไม่ได้รับการดูแลที่เพียงพอ

การตั้งครรภ์นั้นเป็นเรื่องที่เหนื่อยมาก และคุณแม่ส่วนใหญ่ก็ลืมที่จะดูแลผิวหน้าในบางจุด หากคุณแม่กำลังตั้งครรภ์อยู่ในช่วงไตรมาสแรก อาจจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์เพราะส่งผลให้เกิดการระคายเคืองได้ และที่สำคัญควรหมั่นดูแลผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ

สำหรับคนท้อง

 

4. ปัญหาสิวตอนตั้งครรภ์

คุณแม่ที่ตั้งครรภ์แล้วเป็นสิว นั้นเป็นเพราะฮอร์โมนเอสโตรเจน และโปรเจนเตอรอนในร่างกายเปลี่ยนแปลง และจะค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น ปัญหาสิวอาจเป็นได้ตั้งแต่เริ่มต้นตั้งครรภ์จนถึงตอนคลอด คุณแม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและบำรุงผิวหน้าที่อ่อนโยนกับคนท้องเพื่อบรรเทาอาการสิวที่เกิดขึ้น

 

5. ผิวแห้ง คันผิวตอนตั้งท้อง

หากคุณแม่เป็นคนที่มีผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว แน่นอนว่าจะต้องเจอกับปัญหาผิวแห้งในช่วงตั้งครรภ์อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งอาจมีอาการผิวแห้งมากจนแตกลอกเป็นขุย บางคนอาจเกิดอาการคันยิบๆ ตามมาได้ด้วย นั้นเป็นเพราะระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป ดังนั้น คุณแม่จึงควรหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างเป็นประจำ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อ่อนโยน มาจากธรรมชาติ และไม่มีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตราย โดยใช้บำรุงผิวหลังอาบน้ำทุกวันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งค่ะ

 

เพราะเราเข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้น Mama’s Choice จึงได้คิดค้นและพัฒนามอยส์เจอไรเซอร์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตรโดยเฉพาะ  เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดปัญหาผิวหน้า

ครีมทาสำหรับคนท้อง

มอยส์เจอไรเซอร์ผสมครีมกันแดด ครีมทาสำหรับคนท้อง

ทำไมจึงควรใช้ ครีมทาสำหรับคนท้อง Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer เพราะเราเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่ ได้แก่ 

  • สารสกัดจากข้าวที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าเพื่อผิวกระจ่างใสในระหว่างตั้งครรภ์
  •  สารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ SPF 25 PA ++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB 
  • กรดไฮยาลูโรนิกให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย
  • น้ำมันหอมระเหยจากส้ม ที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณรู้สึกสดชื่นและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย
  • ปราศจากพาราเบน พทาเลท ครีมกันแดดเคมี หรือสารอันตรายอื่น ๆ อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 
  • ผ่านการทดสอบทางผิวหนัง และได้รับการรับรองฮาลาล

ครีมทาสำหรับคนท้อง

เคล็ดลับจาก Mama’s Choice:

หลังจากล้างหน้า ให้ทาครีมบาง ๆ และสม่ำเสมอลงบนใบหน้าและลำคอ นวดครีมเป็นวงกลมขึ้นเพื่อให้เลือดไหลเวียนดี ควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าทุกเช้าและก่อนนอนเพื่อปกป้องผิวหน้านะคะ

 

สั่งซื้อ Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer ที่ Shopee Official Store

ครีมทาสำหรับคนท้อง

SHARE THIS POST

ratchadaporn

Featured Article
Card image
ไขทุกข้อข้องใจที่...
Learn more
Card image
'การนวดออกซิโทซิน'...
Learn more
Card image
สาร SLS อันตรายสำหรับ...
Learn more
Card image
15 อาการคนท้อง...
Learn more

Your Cart (0)

Close

Add ฿300.00 to earn Free shipping!

Mini Cart

Your cart is empty.

Shop now