Search

‘ครีมกันแดด’ แบบไหน เหมาะกับ ‘คุณแม่ตั้งครรภ์’ ท้องอยู่ผิวหน้าก็ต้องเป๊ะปัง

คุณแม่ทั้งหลายคงเคยได้ยินเรื่องความสำคัญของครีมกันแดดมานับครั้งไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นตัวช่วยในการปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัย ป้องกันการเกิดจุดด่างดำ และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ อย่างไรก็ตามเมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์แล้ว การเลือกใช้ครีมต่าง ๆ ก็อาจต้องมีความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากครีมทาผิวพวกนี้มีส่วนผสมที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวของคุณแม่ที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ได้ รวมถึงครีมกันแดดที่คุณแม่เคยใช้ด้วย

 

บางคนอาจสงสัยว่าแล้วครีมกันแดดมันไม่เหมือนกันหมดหรอ? Mama’s Choice ต้องขอบอกก่อนว่า โดยทั่วไปแล้วครีมกันแดดจะมีอยู่ 2 ประเภท และมีเพียงประเภทเดียวเท่านั้นที่ใช้ในระหว่างตั้งครรภ์แล้วจะปลอดภัยกับคุณแม่ มาดูกันว่าครีม 2 ประเภทนี้คืออะไร

 

Face Moisturizer with sun protection

ประเภทของ ครีมกันแดด

ครีมกันแดด ที่ผสมสารเคมี

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมเป็นสารเคมี เช่น Oxybenzone, Avobenzone หรือ Octinoxate ซึ่งสารพวกนี้เป็นหนึ่งในสารที่พบในครีมกันแดดมากที่สุด โดยครีมกันแดดประเภทนี้จะดูดซับรังสียูวีและเปลี่ยนยูวีให้กลายเป็นความร้อน ก่อนที่ร่างกายของเราจะขับออกมา

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมเป็นสารเคมีจะเกลี่ยได้ง่าย จึงทำให้ไม่ต้องบีบครีมออกมาเยอะและทำให้ไม่เปลือง แต่จะต้องรอถึง 20-30 นาทีกว่าครีมกันแดดจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด

การศึกษาล่าสุดเกี่ยวกับสารเคมีในครีมกันแดดที่ส่งผลต่อการตั้งครรภ์พบว่า สารเคมีในครีมกันแดดอาจทำให้เกิดข้างเคียงกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใช้ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ นอกจากนี้ครีมกันแดดที่มีสารเคมียังทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะทำให้ระคายเคืองต่อผิวได้สูงกว่า ดังนั้น Mama’s Choice จึงไม่แนะนำให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ใช้ครีมกันแดดที่มีสารเคมี รวมถึงคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตร หรือแม้แต่เด็กและผู้ที่มีผิวบอบบาง

 

ครีมกันแดด ที่ผสมแร่ธาตุ

ในขณะเดียวกันครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุ หรือบางครั้งเรียกว่าครีมกันแดดแบบ Physical จะทำงานเสมือนเป็นเกราะป้องกันแสงแดดอยู่ด้านบนของผิวหนัง ดังนั้นจึงทำให้ครีมกันแดดประเภทนี้มีความเหนียวเหนอะ และทิ้งคราบบางจุดไว้บนผิวหนัง

นอกจากนี้ “ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุ เช่น Titanium dioxide และ Zinc oxide ยังมีความปลอดภัยในการปกป้องผิวจากรังสียูวี ซึ่งไม่เพียงแต่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เท่านั้น แต่ยังปลอดภัยกับคุณแม่ที่ให้นมบุตรและเด็กอีกด้วย”

 

อย่างไรก็ตาม ครีมกันแดดที่ผสมสารเคมีจะดูดซับรังสียูวีเข้าหาตัวเรา ในขณะที่ครีมกันแดดที่ผสมแร่ธาตุ จะสะท้อนรังสียูวีออกจากตัวเราก่อนที่จะสัมผัสผิวของเราด้วยซ้ำ ซึ่งอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ว่าครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุนั้นเปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิวของคุณแม่จากรังสี UV ที่เป็นอันตราย และที่ดีไปกว่านั้นคือ ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุสามารถทาแล้วออกแดดได้เลย ไม่ต้องรอเวลาเพื่อให้ครีมกันแดดออกฤทธิ์

 

คำแนะนำในการเลือกซื้อ ครีมกันแดด ที่ผสมแร่ธาตุ เหมาะกับ คุณแม่ตั้งครรภ์

ครีมกันแดด คุณแม่ตั้งครรภ์

 

ตอนนี้คุณแม่คงได้คำตอบแล้วว่าครีมกันแดดที่ผสมแร่ธาตุเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ทีนี้ลองมาดูคำแนะนำในการเลือกซื้อครีมกันแดดที่ผสมแร่ธาตุด้านล่างนี้

  • ควรเลือกซื้อครีมกันแดดแบบ Broad-spectrum เพราะเป็นครีมกันแดดที่มอบการปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB
  • ควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 เป็นอย่างน้อย เผื่อในกรณีที่คุณแม่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดเป็นครั้งคราว และครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 ยังเป็นครีมกันแดดที่ต้องใช้สำหรับในชีวิตประจำวันด้วย นอกจากนี้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 นั้นก็เพียงพอแล้วที่จะให้การปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ถ้าคุณแม่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งด้วย ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป
  • ควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่ปราศจากน้ำหอม เพราะช่วงที่ตั้งครรภ์คุณแม่จะมีผิวที่บอบบาง ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวได้

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าครีมกันแดดที่ผสมแร่ธาตุจะช่วยปกป้องผิวคุณแม่จากแสงแดดได้ แต่เพื่อเป็นการป้องกันแสงแดดอย่างทั่วถึง ลองดูคำแนะนำข้างล่างนี้เพิ่มเติม เพื่อที่คุณแม่จะได้มั่นใจว่าปลอดภัยจากแสงแดดจริง ๆ:

 

ทั้งชุ่มชื้นและการป้องกันแสงแดดในหลอดเดียว ครีมกันแดด ที่เหมาะกับ คุณแม่ตั้งครรภ์

ครีมกันแดด คุณแม่ตั้งครรภ์

แม้ว่าการออกแดดจะดีต่อร่างกาย เนื่องจากแดดเป็นแหล่งวิตามินดีชั้นเยี่ยม แต่ครีมกันแดดก็ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นในการปกป้องผิวของเราอยู่ดี อีกอย่างคุณแม่หลายคนเมื่อมีลูกก็อยากที่จะโฟกัสไปที่อย่างอื่นมากกว่าการทาครีมเยอะ ๆ หลายขั้นตอน ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาเรื่องยุ่งยากนี้ก็คือการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวหน้า ที่ยังทำหน้าที่เป็นครีมกันแดดได้ด้วย อย่างผลิตภัณฑ์ Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer

มอยส์เจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดดในหลอดเดียวของ Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer สามารถช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่แห้งและระคายเคืองได้ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากข้าวกรดไฮยาลูโรนิกและเชียร์บัตเตอร์ เพื่อช่วยให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์มีผิวหน้าที่แข็งแรงไม่แห้งกร้าน และนอกจาก Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer ยังเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพแล้ว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ยังมีสารป้องกันแสงแดดที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพด้วย เพราะเราเลือกผลิตครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุที่ปลอดภัยต่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์

นอกจากนี้ Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer ยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายและอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อให้คุณมีผิวที่เรียบเนียนและกระจ่างใส ช่วยให้คุณแม่ใช้ชีวิตในกิจวัตรประจำวันได้ง่ายขึ้น และช่วยให้คุณแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวเสียจากการเผชิญแสงแดดมากเกินไปอีกด้วย

ซื้อ Mama's Choice Face Moisturizer

SHARE THIS POST

wanvisammc

Featured Article
Card image
ไขทุกข้อข้องใจที่...
Learn more
Card image
'การนวดออกซิโทซิน'...
Learn more
Card image
สาร SLS อันตรายสำหรับ...
Learn more
Card image
15 อาการคนท้อง...
Learn more

Your Cart (0)

Close

Add ฿300.00 to earn Free shipping!

Mini Cart

Your cart is empty.

Shop now