Search

3 วิธีหลีกเลี่ยง สารพิษ อันตราย สำหรับแม่และทารก

 

สารพิษ คือสารที่มีองค์ประกอบที่เป็น อันตราย ต่อสุขภาพ  ซึ่งอาจเป็น สารก่อมะเร็ง ที่ทำลายเซลล์และระบบประสาท รบกวนระบบเผาผลาญของร่างกาย หรือทำลายประสิทธิภาพของอวัยวะต่างๆ
สารพิษ อันตราย

สารพิษ มักจะถูกดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือดอย่างช้าๆ จากนั้นจึงแพร่กระจายไปยังเซลล์ทั้งหมดในร่างกาย ซึ่งเป็นอันตรายต่อสตรีมีครรภ์และให้นมบุตรเป็นอย่างมาก เพราะสารพิษอาจถูกส่งต่อไปยังทารกในครรภ์ผ่านทางสายรก หรืออาจเจือปนอยู่ในน้ำนมแม่ ด้วยเหตุนี้สตรีมีครรภ์และให้นมบุตรจึงต้องหลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากสารพิษโดยเด็ดขาด

สารพิษอันตรายมักถูกพบในวัสดุหรือเครื่องอุปโภคบริโภคที่ใช้กันในชีวิตประจำวัน เช่น สารพาราเบน (Parabens) โซเดียม ลอริล ซัลเฟต (Sodium Lauryl Sulfate:SLS) พทาเลท (Phthalates) ไตรโคลซาน (Triclosan) น้ำหอมสังเคราะห์ และสีย้อมสังเคราะห์

จาก การศึกษาของ EWG พบตัวอย่างเลือดของทารกแรกเกิดที่มีสารพิษเฉลี่ยมากถึง 287 ชนิด เช่นสารปรอท (Bisphenol A:BPA) พทาเลท (Phthalates) และอื่น ๆ  ซึ่งสารพิษเหล่านี้เป็นพิษต่อสมองและระบบประสาท ทำให้ระบบร่างกายบกพร่อง หรือมีการพัฒนาของเซลล์ที่ผิดปกติ และอาจก่อให้เกิดมะเร็ง

 

สารพิษ อันตราย ในชีวิตประจำวัน หลีกเลี่ยงอย่างไรให้ปลอดภัย 100%

  • กินผักและผลไม้ออร์แกนิก
  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
  • เป็นผู้บริโภคที่ฉลาดเลือก ด้วยการอ่านส่วนผสมบนฉลากสินค้าอย่างละเอียด

สารพิษ อันตราย

อย่าเสี่ยงกับเรื่องสารพิษ!

เราเข้าใจว่าการหลีกเลี่ยงสารพิษอาจไม่ใช่เรื่องง่ายตามที่คุณแม่ทุกคนคาดหวัง โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่ที่มีหลายสิ่งหลายอย่างจำเป็นที่จะต้องเตรียมพร้อมสำหรับลูก แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ Mama’s Choice จะดูแลแม่ในเรื่องนี้เอง เพราะเราทำงานกับผู้เชี่ยวชาญและร่วมมือกับแม่คนอื่น ๆ จากหลายประเทศทั่วโลก ในการกลั่นกรองส่วนผสมที่ดีที่สุดและปลอดภัยที่สุด เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ปราศจากสารพิษ แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงสุด เพราะเรารู้ดีว่า #การตัดสินใจของแม่ คือจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง เราจึงช่วยให้แม่หมดกังวลเรื่องสารพิษ และพบกับทางเลือกที่ดีที่สุดในการปกป้องสุขภาพทั้งของแม่และลูกน้อย

ขอแนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Mama’s Choice

1. ยาสีฟันสูตรธรรมชาติ

ทางเลือกใหม่ของคนท้อง ยาสีฟันสูตรธรรมชาติ ปราศจากฟลูออไรด์ ครั้งแรกในประเทศไทยกับยาสีฟันสูตรพิเศษสำหรับแม่ตั้งครรภ์และแม่ให้นมบุตรโดยเฉพาะ

ยาสีฟันสูตรธรรมชาติของ Mama’s Choice อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติของใบสะระแหน่ ไม้มิสวาก (Miswak)  คลอโรฟิลล์ (Chlorophyll) แคลเซียม และอัลลันโทอิน (Allantoin)  ซึ่งเป็นที่พิสูจน์แล้วว่าส่วนผสมเหล่านี้ สามารถช่วยป้องกันอาการคลื่นไส้จากการแพ้ท้อง และแก้ปัญหาสุขภาพปากและฟันในสตรีมีครรภ์และให้นมบุตรได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะอาการเหงือกบวม

 

2. น้ำยาบ้วนปากสูตรธรรมชาติ

สารพิษ อันตราย

ด้วยบรรจุภัณฑ์ที่กะทัดรัดและพกพาสะดวก จึงเหมาะสำหรับแม่ที่ต้องเดินทางเป็นประจำ และแม่ที่มีอาการแพ้ท้องและคลื่นไส้บ่อย ๆ ในช่วงไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์

น้ำยาบ้วนปากสูตรธรรมชาติของ Mama’s Choice อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากแอลกอฮอล์และฟลูออไรด์ และมีประสิทธิภาพในการป้องกันการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิด ปัญหากลิ่นปาก เลือดออกตามไรฟัน และคราบหินปูน

 

3. ครีมลดรอยแตกลาย

สารพิษ อันตราย

ครีมลดรอยแตกลายของ Mama’s Choice เป็นสูตรที่อ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย และปราศจากสารพาราเบน  นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่มีนวัตกรรมใหม่ ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรเฉพาะของ Mama’s Choice  ด้วยการผสมผสานระหว่าง ไลโปเบล โซยาไกลโคน (Lipobelle Soyaglycone) หรือ สารสกัดเข้มข้นจากถั่วขาว และสารสกัดว่านหางจระเข้ (Aloe Vera)

สูตรเหล่านี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยป้องกันและรักษาผิวในระยะยาว สามารถปกปิด รอยแตกลาย ได้อย่างดีเยี่ยม และในขณะเดียวกันก็สามารถลดอาการคันของผิวในระหว่างช่วงตั้งครรภ์ ด้วยน้ำมันมะกอก (Olive Oil) โจโจ้บาอยยล์ (Jojoba Oil) และเชียบัตเตอร์ (Shea Butter) เพื่อให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นและยืดหยุ่นมากขึ้น

อย่าลืมนะคะ! อ่านฉลากบนบรรจุภัณฑ์อย่างละเอียดทุกครั้ง และอย่าลังเลที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษเสมอ  เพราะการตัดสินใจของแม่ คือจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง


ติดตามข่าวสาร สาระ และเกร็ดความรู้ เรื่องการดูแลสุขภาพคุณแม่ และวิธีเลี้ยงลูก ได้ที่ Mama’s Choice Blog

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของ Mama’s Choice Thailand ได้ที่ Shopee Official Store

SHARE THIS POST

ratchadaporn

COMMENTS

0 Comments
Leave a comment
Featured Article
Card image
5 เคล็ดลับป้องกัน...
Learn more
Card image
วิธีปั๊มนม...
Learn more
Card image
เช็กลิสต์...
Learn more
Card image
อาการแพ้ท้อง...
Learn more

Your Cart (0)

Close

เพิ่ม ฿300.00 เพื่อรับสิทธิในการจัดส่งฟรี!

Mini Cart

ตะกร้าสินค้าของคุณว่างเปล่า

Shop now

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า