Search

ยาสีฟันไม่มีฟลูออไรด์ ปลอดภัยกับคุณแม่ตั้งครรภ์ ลดปัญหาช่องปากมากวนใจ

คุณแม่ทราบหรือไม่ว่าการตั้งครรภ์อาจทำให้เกิดโรคเหงือก ฟันผุ และปัญหาในช่องปากอื่นๆ ได้ ดังนั้นคุณแม่ควรมองหายาสีฟันสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ เพราะจะมีความปลอดภัยกับลูกน้อยและสุขภาพในช่องปากของคุณแม่มากกว่าค่ะ

การตั้งครรภ์มักทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆ ระมัดระวังในการทานอาหารและใส่ใจกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้มากขึ้น  อย่างไรก็ตามคุณแม่บางคนก็ไม่ได้ใส่ใจดูแลสุขภาพทางช่องปากมากนัก เนื่องจากมีความเชื่อมากมายเกี่ยวกับการดูแลฟันในระหว่างตั้งครรภ์ ความเชื่อเหล่านี้คืออะไร? และมีคำกล่าวหนึ่งที่ว่าสุขภาพช่องปากของคุณแม่ไม่ส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์ หรือความเชื่อที่ว่าผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงการทำฟันนั้นจริงหรือไหม?

ยาสีฟันไม่มีฟลูออไรด์

อย่างไรก็ตาม จากการศึกษาพบว่าการดูแลฟันในระหว่างตั้งครรภ์และให้นมบุตรนั้นมีความสำคัญมาก  เนื่องจากการตั้งครรภ์ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาในช่องปาก เช่น เหงือกอักเสบหรือฟันผุ ในขณะเดียวกันอาการฟันผุมักเกิดจากการเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ และบางกรณีอาจเกิดจากการคลื่นไส้อาเจียน ซึ่งส่งผลต่อสุขอนามัยในช่องปากด้วย

 

หากคุณแม่กำลังตั้งครรภ์อยู่ก็ยังไม่สายเกินไปนะคะที่จะเริ่มใส่ใจกับฟันและเหงือกของคุณแม่เอง แต่คุณแม่อาจไม่มั่นใจว่าตอนนี้ตัวเองดูแลสุขภาพฟันดีพอหรือยัง? ไม่เป็นไรค่ะ ลิสต์ข้างล่างนี้จะช่วยให้คุณแม่รู้คำตอบได้ด้วยตัวเอง ว่าตอนนี้คุณแม่ดูแลสุขภาพในช่องปากดีแล้วหรือยัง?

  • คุณแม่แปรงฟันสะอาดหรือเปล่า?
  • คุณแม่ใช้ไหมขัดฟันทุกวันไหม?
  • คุณแม่ทานอาหารที่มีประโยชน์หรือเปล่า?
  • คุณแม่ไปพบทันตแพทย์เป็นประจำไหม?

เมื่อคุณแม่ได้คำตอบแล้ว ขั้นตอนต่อไป Mama’s Choice จะพาคุณแม่ไปดูวิธีการเลือกยาสีฟันสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์กันค่ะ!

 

วิธีเลือกยาสีฟันที่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

 

หากคุณแม่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับช่องปากที่ปลอดภัย ก็ถึงเวลาแล้วค่ะที่คุณแม่ควรใส่ใจกับส่วนผสมในยาสีฟันที่คุณแม่ใช้อยู่ ซึ่งทาง Mama’s Choice ได้รวบรวมส่วนผสมที่เป็นสารอันตรายมาให้แล้ว พร้อมกับเคล็ดลับอื่น ๆ ในการเลือกยาสีฟันที่ปลอดภัยกับการตั้งครรภ์ค่ะ

 

1. สาร SLS

Sodium Lauryl Sulfate หรือ SLS คือสารที่ทำให้เกิดฟองในยาสีฟัน ซึ่งเจ้าสารตัวนี้มันสามารถทำให้ผิวหนังและดวงตาระคายเคืองได้ นอกจากนี้ในผู้ที่มีแผลอยู่แล้ว สารตัวนี้ก็สามารถทำให้แผลเปื่อยได้ง่าย  ๆ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ การหลีกเลี่ยงสารเคมีนี้ในยาสีฟันเป็นดีที่สุดค่ะ

 

2. สารไตรโคลซาน

Mama's Choice about Triclosan

Triclosan เป็นสารเคมีต้านเชื้อแบคทีเรียที่ใช้ป้องกันการเป็นโรคเหงือกอักเสบและโรคในช่องปากอื่น ๆ  มักพบในในผลิตภัณฑ์อย่างสบู่ ผงซักฟอก และยาสีฟัน อย่างไรก็ตามสารไตรโคลซานสามารถไปลดระดับฮอร์โมนไทรอยด์ซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของทารกในครรภ์ได้ ดังนั้นคุณแม่ควรหลีกเลี่ยงเจ้าสารตัวนี้ด้วยนะคะ

3. สารเติมแต่งสี

แม้ว่าสารเติมแต่งสีสามารถทำให้ผลิตภัณฑ์ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น แต่สารแต่งสีก็อาจส่งผลเสียต่อทารกในครรภ์ได้ จากการศึกษาพบว่าสารแต่งสีเชื่อมโยงกับพัฒนาการทางระบบประสาทของเด็ก รวมถึงโรคสมาธิสั้นด้วย

4. เลือกที่ไม่มีสารฟลูออไรด์

แม้ว่าสารฟลูออไรด์จะสามารถช่วยป้องกันฟันผุได้ แต่สารฟลูออไรด์ก็อาจเป็นอันตรายต่อคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ได้เช่นกัน หากได้รับสารนี้เข้าไปในร่างกายมากเกินไป การศึกษาหลายชิ้นพบว่าสารฟลูออไรด์สามารถทำให้เด็กมีไอคิวต่ำและสมาธิสั้นได้ นอกจากนี้ยังทำให้คุณแม่ที่ตั้งครรภ์บางคนมีอาการคลื่นไส้มากขึ้นได้

 

ยาสีฟันไม่มีฟลูออไรด์ Mama’s Choice Non-Fluoride ปลอดภัยต่อคุณแม่ที่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

ยาสีฟันไม่มีฟลูออไรด์

Mama’s Choice Non-Fluoride เป็นยาสีฟันไม่มีฟลูออไรด์ ปราศจากสาร SLS และไตรโคลซาน ปลอดภัยต่อคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ 100% ซึ่งยาสีฟันของเราผลิตขึ้นโดยคำนึงถึงสุขภาพของคุณแม่เป็นหลัก และยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น มิซวาก ใบสะระแหน่ และคลอโรฟิลล์ ซึ่งจะไปช่วยบรรเทาอาการเหงือกอักเสบ ต่อต้านการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และป้องกันฟันผุให้กับคุณแม่ได้ค่ะ

หรือ มิซวาก คือไม้ถูฟันที่มาจากต้น Salvadora persica มีสรรพคุณทางยามากมาย และช่วยในการทำความสะอาดฟันอย่างล้ำลึก ขึ้นชื่อในเรื่องการต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยป้องกันการเติบโตของแบคทีเรีย ป้องกันฟันผุและคราบจุลินทรีย์ นอกจากนี้ยาสีฟันไม่มีฟลูออไรด์ Mama’s Choice ยังมีส่วนผสมจากอัลลันโทอินที่สกัดจากดอกคาโมไมล์ ถั่วงอก ข้าวสาลี และหัวบีท ซึ่งสามารถช่วยบรรเทาอาการเหงือกอักเสบและปกป้องฟันจากการกัดกร่อนของกรดได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยาสีฟันไม่มีฟลูออไรด์ Mama’s Choice ยังมีส่วนผสมจากคลอโรฟิลล์ที่ให้สีเขียวตามธรรมชาติ และมีส่วนผสมของมินต์ที่จะมอบลมหายใจสดชื่นให้กับคุณแม่ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยแคลเซียมเพื่อปกป้องฟันและเหงือกของคุณแม่ค่ะ

ยาสีฟันไม่มีฟลูออไรด์ Mama’s Choice เป็นยาสีฟันสูตรอ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพ และยังสามารถใช้ได้กับทุกคนในครอบครัว ไม่เพียงแต่คุณแม่ที่ตั้งครรภ์เท่านั้น เพราะมีความปลอดภัยและมีส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อการรักษาและปกป้องสุขภาพช่องปากที่ดีของคุณแม่ค่ะ

Mama's Choice Toothpaste Shop now

 

SHARE THIS POST

wanvisammc

Featured Article
Card image
ไขทุกข้อข้องใจที่...
Learn more
Card image
'การนวดออกซิโทซิน'...
Learn more
Card image
สาร SLS อันตรายสำหรับ...
Learn more
Card image
15 อาการคนท้อง...
Learn more

Your Cart (0)

Close

Add ฿300.00 to earn Free shipping!

Mini Cart

Your cart is empty.

Shop now