Search

‘ครีมกันแดด’ แบบไหน เหมาะกับ ‘คุณแม่ตั้งครรภ์’ ท้องอยู่ผิวหน้าก็ต้องเป๊ะปัง

คุณแม่ทั้งหลายคงเคยได้ยินเรื่องความสำคัญของครีมกันแดดมานับครั้งไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นตัวช่วยในการปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัย ป้องกันการเกิดจุดด่างดำ และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ อย่างไรก็ตามเมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์แล้ว การเลือกใช้ครีมต่าง ๆ ก็อาจต้องมีความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากครีมทาผิวพวกนี้มีส่วนผสมที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวของคุณแม่ที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ได้ รวมถึงครีมกันแดดที่คุณแม่เคยใช้ด้วย

 

บางคนอาจสงสัยว่าแล้วครีมกันแดดมันไม่เหมือนกันหมดหรอ? Mama’s Choice ต้องขอบอกก่อนว่า โดยทั่วไปแล้วครีมกันแดดจะมีอยู่ 2 ประเภท และมีเพียงประเภทเดียวเท่านั้นที่ใช้ในระหว่างตั้งครรภ์แล้วจะปลอดภัยกับคุณแม่ มาดูกันว่าครีม 2 ประเภทนี้คืออะไร

 

Face Moisturizer with sun protection

ประเภทของ ครีมกันแดด

ครีมกันแดด ที่ผสมสารเคมี

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมเป็นสารเคมี เช่น Oxybenzone, Avobenzone หรือ Octinoxate ซึ่งสารพวกนี้เป็นหนึ่งในสารที่พบในครีมกันแดดมากที่สุด โดยครีมกันแดดประเภทนี้จะดูดซับรังสียูวีและเปลี่ยนยูวีให้กลายเป็นความร้อน ก่อนที่ร่างกายของเราจะขับออกมา

ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมเป็นสารเคมีจะเกลี่ยได้ง่าย จึงทำให้ไม่ต้องบีบครีมออกมาเยอะและทำให้ไม่เปลือง แต่จะต้องรอถึง 20-30 นาทีกว่าครีมกันแดดจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดด

การศึกษาล่าสุดเกี่ยวกับสารเคมีในครีมกันแดดที่ส่งผลต่อการตั้งครรภ์พบว่า สารเคมีในครีมกันแดดอาจทำให้เกิดข้างเคียงกับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใช้ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ นอกจากนี้ครีมกันแดดที่มีสารเคมียังทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะทำให้ระคายเคืองต่อผิวได้สูงกว่า ดังนั้น Mama’s Choice จึงไม่แนะนำให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ใช้ครีมกันแดดที่มีสารเคมี รวมถึงคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตร หรือแม้แต่เด็กและผู้ที่มีผิวบอบบาง

 

ครีมกันแดด ที่ผสมแร่ธาตุ

ในขณะเดียวกันครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุ หรือบางครั้งเรียกว่าครีมกันแดดแบบ Physical จะทำงานเสมือนเป็นเกราะป้องกันแสงแดดอยู่ด้านบนของผิวหนัง ดังนั้นจึงทำให้ครีมกันแดดประเภทนี้มีความเหนียวเหนอะ และทิ้งคราบบางจุดไว้บนผิวหนัง

นอกจากนี้ “ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุ เช่น Titanium dioxide และ Zinc oxide ยังมีความปลอดภัยในการปกป้องผิวจากรังสียูวี ซึ่งไม่เพียงแต่ปลอดภัยสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เท่านั้น แต่ยังปลอดภัยกับคุณแม่ที่ให้นมบุตรและเด็กอีกด้วย”

 

อย่างไรก็ตาม ครีมกันแดดที่ผสมสารเคมีจะดูดซับรังสียูวีเข้าหาตัวเรา ในขณะที่ครีมกันแดดที่ผสมแร่ธาตุ จะสะท้อนรังสียูวีออกจากตัวเราก่อนที่จะสัมผัสผิวของเราด้วยซ้ำ ซึ่งอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ว่าครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุนั้นเปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิวของคุณแม่จากรังสี UV ที่เป็นอันตราย และที่ดีไปกว่านั้นคือ ครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุสามารถทาแล้วออกแดดได้เลย ไม่ต้องรอเวลาเพื่อให้ครีมกันแดดออกฤทธิ์

 

คำแนะนำในการเลือกซื้อ ครีมกันแดด ที่ผสมแร่ธาตุ เหมาะกับ คุณแม่ตั้งครรภ์

ครีมกันแดด คุณแม่ตั้งครรภ์

 

ตอนนี้คุณแม่คงได้คำตอบแล้วว่าครีมกันแดดที่ผสมแร่ธาตุเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ทีนี้ลองมาดูคำแนะนำในการเลือกซื้อครีมกันแดดที่ผสมแร่ธาตุด้านล่างนี้

  • ควรเลือกซื้อครีมกันแดดแบบ Broad-spectrum เพราะเป็นครีมกันแดดที่มอบการปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB
  • ควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 เป็นอย่างน้อย เผื่อในกรณีที่คุณแม่ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดเป็นครั้งคราว และครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 ยังเป็นครีมกันแดดที่ต้องใช้สำหรับในชีวิตประจำวันด้วย นอกจากนี้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF15 นั้นก็เพียงพอแล้วที่จะให้การปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ถ้าคุณแม่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งด้วย ควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป
  • ควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่ปราศจากน้ำหอม เพราะช่วงที่ตั้งครรภ์คุณแม่จะมีผิวที่บอบบาง ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวได้

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าครีมกันแดดที่ผสมแร่ธาตุจะช่วยปกป้องผิวคุณแม่จากแสงแดดได้ แต่เพื่อเป็นการป้องกันแสงแดดอย่างทั่วถึง ลองดูคำแนะนำข้างล่างนี้เพิ่มเติม เพื่อที่คุณแม่จะได้มั่นใจว่าปลอดภัยจากแสงแดดจริง ๆ:

 

ทั้งชุ่มชื้นและการป้องกันแสงแดดในหลอดเดียว ครีมกันแดด ที่เหมาะกับ คุณแม่ตั้งครรภ์

ครีมกันแดด คุณแม่ตั้งครรภ์

แม้ว่าการออกแดดจะดีต่อร่างกาย เนื่องจากแดดเป็นแหล่งวิตามินดีชั้นเยี่ยม แต่ครีมกันแดดก็ยังคงเป็นสิ่งจำเป็นในการปกป้องผิวของเราอยู่ดี อีกอย่างคุณแม่หลายคนเมื่อมีลูกก็อยากที่จะโฟกัสไปที่อย่างอื่นมากกว่าการทาครีมเยอะ ๆ หลายขั้นตอน ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาเรื่องยุ่งยากนี้ก็คือการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวหน้า ที่ยังทำหน้าที่เป็นครีมกันแดดได้ด้วย อย่างผลิตภัณฑ์ Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer

มอยส์เจอร์ไรเซอร์และครีมกันแดดในหลอดเดียวของ Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer สามารถช่วยปลอบประโลมและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่แห้งและระคายเคืองได้ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากข้าวกรดไฮยาลูโรนิกและเชียร์บัตเตอร์ เพื่อช่วยให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์มีผิวหน้าที่แข็งแรงไม่แห้งกร้าน และนอกจาก Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer ยังเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีประสิทธิภาพแล้ว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ยังมีสารป้องกันแสงแดดที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพด้วย เพราะเราเลือกผลิตครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุที่ปลอดภัยต่อคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์

นอกจากนี้ Mama’s Choice Daily Protection Face Moisturizer ยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายและอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อให้คุณมีผิวที่เรียบเนียนและกระจ่างใส ช่วยให้คุณแม่ใช้ชีวิตในกิจวัตรประจำวันได้ง่ายขึ้น และช่วยให้คุณแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวเสียจากการเผชิญแสงแดดมากเกินไปอีกด้วย

ซื้อ Mama's Choice Face Moisturizer

wanvisammc

COMMENTS

0 Comments
Leave a comment

Your Cart (0)

Close

เพิ่ม ฿300.00 เพื่อรับสิทธิในการจัดส่งฟรี!

Mini Cart

ตะกร้าสินค้าของคุณว่างเปล่า

Shop now

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า