Search

ทำไมต้องเลือก ครีมทาท้องลาย ที่ไม่มี พาราเบน

 

ผลิตภัณฑ์ป้องกันหรือรักษาผิวแตกลาย หรือ ครีมทาท้องลาย ที่มีขายโดยทั่วไป ส่วนใหญ่พบว่ามีการใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อแม่ตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ แต่ก็มีน้อยคนที่จะให้ความสนใจกับรายละเอียดบนฉลากข้างบรรจุภัณฑ์   และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไปใช้เป็นประจำ ซึ่งทำให้ร่างกายสะสมสารพิษโดยไม่รู้ตัว และในบางกรณีก็ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อทารกในครรภ์จนถึงขั้นต้องยุติการตั้งครรภ์
สารเคมีคนท้อง

 

อันตรายแค่ไหนถ้าใช้เครื่องสำอางหรือครีมทาผิวที่มีพาราเบน

ทุกคนคงทราบดีว่าเครื่องสำอาง หรือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เราใช้ สามารถซึมซาบเข้าสู่ร่างกายได้ ดังนั้น เมื่อมีสารเคมีอันตรายเข้าสู่ร่างกายผ่านทางผิวหนัง ก็เสี่ยงที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด และส่งผ่านความอันตรายไปยังลูกน้อยในครรภ์ได้ในที่สุด  โดยอ้างอิงจากข้อมูลขององค์กร NRDC Health & Environment Program พบว่า พาราเบน เป็นสารที่หญิงตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาด เพราะเป็นสารที่มักจะถูกเติมลงไปในอาหาร หรือ เครื่องสำอางหลายประเภท เพื่อป้องกันการเน่าเสีย ต่อต้านจุลินทรีย์ เชื้อรา และแบคทีเรีย หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปคือ สารกันบูด ซึ่งสามารถพบในรูปแบบของ เกลือแกง น้ำส้มสายชู (กรดแอซีติก) กรดเบนโซอิก กรดซอร์บิก กรดโพรพิโอนิก เกลือไนเทรต และเกลือไนไทรต์ เป็นต้น

ครีมทาท้องลาย

 

หากมีการสัมผัสกับสารพาราเบนติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน จะเกิดการสะสมสารพิษ ซึ่งในที่สุดจะส่งผลไปขัดขวางการเจริญเติบโตและพัฒนาการต่าง ๆ ของทารกในครรภ์ ดังนี้

  • ทำลาย DNA ของทารก NDRC ยังได้ระบุอีกว่า สารพาราเบน สามารถก่อให้เกิดปัจจัยเสี่ยงที่จะไปทำลายระบบพันธุกรรมของทารก ซึ่งอาจทำให้ทารกที่ได้รับผลกระทบมีความพิการหรือความผิดปกติแต่กำเนิด
  • ทารกมีฮอร์โมนส่วนเกินในร่างกาย ทารกจะได้รับผลกระทบที่อันตรายในภายหลังเมื่อโตขึ้น ซึ่งจากการรายงานของ Street Directory ชี้ให้เห็นว่า สารพาราเบนจะเข้ามาเลียนแบบการทำงานของฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย ดังนั้น ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มากเกินความจำเป็นจะนำไปสู่ความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ โรคของต่อมไทรอยด์ หรือ ความผิดปกติของระบบสืบพันธุ์
  • การเจริญเติบโตที่ผิดปกติของทารก โดยจากงานวิจัยของ INSERM ในปี 2014 ซึ่งได้ทำการทดสอบเด็กจำนวน 520 คน  โดยมีการติดตามการเจริญเติบโตมาตั้งแต่อยู่ในครรภ์ของแม่ ซึ่ง 95% ของแม่ตั้งครรภ์ที่เข้าร่วมในการทดสอบ ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารพาราเบน ผลการวิจัยพบว่า ทารกในครรภ์มารดาเหล่านั้น มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนเมื่อโตขึ้น
  • มีสิ่งเจอปนในน้ำนมแม่ จากรายงานของ Street Directory ในปี 2004 มีการตรวจพบสารพาราเบนในน้ำนมของแม่กลุ่มที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของพาราเบน ทั้งก่อนและระหว่างการตั้งครรภ์

 

เลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ปราศจากสารเคมี และไม่มีพาราเบน เพื่อสุขภาพร่างกายและอนาคตที่สดใสของลูกน้อยที่คุณรัก

 

ครีมทาท้องลาย

ครีมทาท้องลาย ที่ปราศจากพาราเบน มีขายที่ไหน

ความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจากสารพาราเบนที่ถูกพบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยเฉพาะครีมทาป้องกันท้องแตกลาย เป็นสิ่งที่แม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรหลีกเลี่ยง ดังนั้น จึงเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ป้องกันและลดรอยแตกลาย Mama’s Choice Stretch Mark Cream ที่กล้ารับประกันว่าปราศจากสารเคมีอันตราย 100% และที่สำคัญคือ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนแน่นอน นอกจากนี้ ครีมทาป้องกันรอยแตกลายของ Mama’s Choice  ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ไลโปเบล โซยาไกลโคน (สารสกัดจากถั่วลันเตา) ว่านหางจระเข้ เชียบัตเตอร์ น้ำมันมะกอก และน้ำมันโจโจ้บา  ซึ่งมีประสิทธิภาพในการกระชับผิวได้ดีกว่าครีมทาท้องทั่วไป และยังสามารถลดอาการคันของผิวในบริเวณที่เกิดการขยายอย่างรวดเร็ว เช่น หน้าท้อง แขน ต้นขา สะโพก และน่อง

คุณรู้หรือไม่ว่า Mama’s Choice Stretch Mark Cream ไม่มีส่วนผสมใดที่เป็นอันตรายต่อทั้งแม่และทารกในครรภ์เลย เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจากพาทาเลต หรือ สารที่ทําให้เกิดความอ่อนตัวในเนื้อพลาสติก และยิ่งไปกว่านั้น Mama’s Choice Stretch Mark Cream ยังเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทครีมทาป้องกันท้องแตกลายเจ้าแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาลจาก MUI (Majelis Ulama Indonesia) ประเทศอินโดนีเซียด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม: 3 เหตุผลสำคัญ ทำไมต้องเลือก ครีมทาท้องลาย ของ Mama’s Choice

ครีมทาท้องลาย

ไม่เพียง แต่ช่วยป้องกันรอยแตกลาย แต่ทุกคนที่ใส่ใจและระมัดระวังเรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีป้องกันการแตกหัก ที่จะตามมาไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายกันนะคะ คุ ณ แม่และลูกน้อยในอนาคต ค่ะ

 

SHARE THIS POST

ratchadaporn

Featured Article
Card image
ไขทุกข้อข้องใจที่...
Learn more
Card image
'การนวดออกซิโทซิน'...
Learn more
Card image
สาร SLS อันตรายสำหรับ...
Learn more
Card image
15 อาการคนท้อง...
Learn more

Your Cart (0)

Close

Add ฿300.00 to earn Free shipping!

Mini Cart

Your cart is empty.

Shop now