Search

ทำไมต้องเลือก ครีมทาท้องลาย ที่ไม่มี พาราเบน

 

ผลิตภัณฑ์ป้องกันหรือรักษาผิวแตกลาย หรือ ครีมทาท้องลาย ที่มีขายโดยทั่วไป ส่วนใหญ่พบว่ามีการใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อแม่ตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ แต่ก็มีน้อยคนที่จะให้ความสนใจกับรายละเอียดบนฉลากข้างบรรจุภัณฑ์   และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไปใช้เป็นประจำ ซึ่งทำให้ร่างกายสะสมสารพิษโดยไม่รู้ตัว และในบางกรณีก็ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อทารกในครรภ์จนถึงขั้นต้องยุติการตั้งครรภ์
สารเคมีคนท้อง

 

อันตรายแค่ไหนถ้าใช้เครื่องสำอางหรือครีมทาผิวที่มีพาราเบน

ทุกคนคงทราบดีว่าเครื่องสำอาง หรือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เราใช้ สามารถซึมซาบเข้าสู่ร่างกายได้ ดังนั้น เมื่อมีสารเคมีอันตรายเข้าสู่ร่างกายผ่านทางผิวหนัง ก็เสี่ยงที่จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด และส่งผ่านความอันตรายไปยังลูกน้อยในครรภ์ได้ในที่สุด  โดยอ้างอิงจากข้อมูลขององค์กร NRDC Health & Environment Program พบว่า พาราเบน เป็นสารที่หญิงตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาด เพราะเป็นสารที่มักจะถูกเติมลงไปในอาหาร หรือ เครื่องสำอางหลายประเภท เพื่อป้องกันการเน่าเสีย ต่อต้านจุลินทรีย์ เชื้อรา และแบคทีเรีย หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปคือ สารกันบูด ซึ่งสามารถพบในรูปแบบของ เกลือแกง น้ำส้มสายชู (กรดแอซีติก) กรดเบนโซอิก กรดซอร์บิก กรดโพรพิโอนิก เกลือไนเทรต และเกลือไนไทรต์ เป็นต้น

ครีมทาท้องลาย

 

หากมีการสัมผัสกับสารพาราเบนติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน จะเกิดการสะสมสารพิษ ซึ่งในที่สุดจะส่งผลไปขัดขวางการเจริญเติบโตและพัฒนาการต่าง ๆ ของทารกในครรภ์ ดังนี้

  • ทำลาย DNA ของทารก NDRC ยังได้ระบุอีกว่า สารพาราเบน สามารถก่อให้เกิดปัจจัยเสี่ยงที่จะไปทำลายระบบพันธุกรรมของทารก ซึ่งอาจทำให้ทารกที่ได้รับผลกระทบมีความพิการหรือความผิดปกติแต่กำเนิด
  • ทารกมีฮอร์โมนส่วนเกินในร่างกาย ทารกจะได้รับผลกระทบที่อันตรายในภายหลังเมื่อโตขึ้น ซึ่งจากการรายงานของ Street Directory ชี้ให้เห็นว่า สารพาราเบนจะเข้ามาเลียนแบบการทำงานของฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกาย ดังนั้น ฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มากเกินความจำเป็นจะนำไปสู่ความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ โรคของต่อมไทรอยด์ หรือ ความผิดปกติของระบบสืบพันธุ์
  • การเจริญเติบโตที่ผิดปกติของทารก โดยจากงานวิจัยของ INSERM ในปี 2014 ซึ่งได้ทำการทดสอบเด็กจำนวน 520 คน  โดยมีการติดตามการเจริญเติบโตมาตั้งแต่อยู่ในครรภ์ของแม่ ซึ่ง 95% ของแม่ตั้งครรภ์ที่เข้าร่วมในการทดสอบ ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารพาราเบน ผลการวิจัยพบว่า ทารกในครรภ์มารดาเหล่านั้น มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วนเมื่อโตขึ้น
  • มีสิ่งเจอปนในน้ำนมแม่ จากรายงานของ Street Directory ในปี 2004 มีการตรวจพบสารพาราเบนในน้ำนมของแม่กลุ่มที่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของพาราเบน ทั้งก่อนและระหว่างการตั้งครรภ์

 

เลือกใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ปราศจากสารเคมี และไม่มีพาราเบน เพื่อสุขภาพร่างกายและอนาคตที่สดใสของลูกน้อยที่คุณรัก

 

ครีมทาท้องลาย

ครีมทาท้องลาย ที่ปราศจากพาราเบน มีขายที่ไหน

ความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจากสารพาราเบนที่ถูกพบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยเฉพาะครีมทาป้องกันท้องแตกลาย เป็นสิ่งที่แม่ตั้งครรภ์ทุกคนควรหลีกเลี่ยง ดังนั้น จึงเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ป้องกันและลดรอยแตกลาย Mama’s Choice Stretch Mark Cream ที่กล้ารับประกันว่าปราศจากสารเคมีอันตราย 100% และที่สำคัญคือ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนแน่นอน นอกจากนี้ ครีมทาป้องกันรอยแตกลายของ Mama’s Choice  ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ไลโปเบล โซยาไกลโคน (สารสกัดจากถั่วลันเตา) ว่านหางจระเข้ เชียบัตเตอร์ น้ำมันมะกอก และน้ำมันโจโจ้บา  ซึ่งมีประสิทธิภาพในการกระชับผิวได้ดีกว่าครีมทาท้องทั่วไป และยังสามารถลดอาการคันของผิวในบริเวณที่เกิดการขยายอย่างรวดเร็ว เช่น หน้าท้อง แขน ต้นขา สะโพก และน่อง

คุณรู้หรือไม่ว่า Mama’s Choice Stretch Mark Cream ไม่มีส่วนผสมใดที่เป็นอันตรายต่อทั้งแม่และทารกในครรภ์เลย เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจากพาทาเลต หรือ สารที่ทําให้เกิดความอ่อนตัวในเนื้อพลาสติก และยิ่งไปกว่านั้น Mama’s Choice Stretch Mark Cream ยังเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทครีมทาป้องกันท้องแตกลายเจ้าแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาลจาก MUI (Majelis Ulama Indonesia) ประเทศอินโดนีเซียด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม: 3 เหตุผลสำคัญ ทำไมต้องเลือก ครีมทาท้องลาย ของ Mama’s Choice

ครีมทาท้องลาย

ไม่เพียง แต่ช่วยป้องกันรอยแตกลาย แต่ทุกคนที่ใส่ใจและระมัดระวังเรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมีป้องกันการแตกหัก ที่จะตามมาไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายกันนะคะ คุ ณ แม่และลูกน้อยในอนาคต ค่ะ

 

ratchadaporn

COMMENTS

0 Comments
Leave a comment

Your Cart (0)

Close

เพิ่ม ฿300.00 เพื่อรับสิทธิในการจัดส่งฟรี!

Mini Cart

ตะกร้าสินค้าของคุณว่างเปล่า

Shop now

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า